Tin tức

Đại học Thương mại công bố phương thức tuyển sinh 2023 với chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 5.5

Năm 2023, trường Đại học Thương mại áp dụng phương thức tuyển sinh tương tự năm 2022 vẫn duy trì 7 phương thức. Nhưng cơ cấu lại, gồm: xét tuyển thẳng; sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023; xét học bạ (chỉ áp dụng với học sinh trường chuyên, đạt điểm trung bình hàng năm từ 8,5); xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực, tư duy; xét tuyển kết hợp.

Trong phương thức xét tuyển kết hợp, trường chia các điều kiện thành ba nhóm. Bên cạnh việc tuyển sinh theo đề án tuyển sinh của Bộ GD & ĐT, trường xét tuyển thêm với yêu cầu thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ đủ điều kiện. Cụ thể:

Thí sinh dùng chứng chỉ quốc tế kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc học bạ để xét tuyển. Các chứng chỉ được chấp nhận tối thiểu từ:

• IELTS 5.5
  • TOEFL iBT 50
  • HSK4, TCF 400
  • DELF B2; SAT 1000
  • ACT 20

Điểm chứng chỉ sẽ được quy đổi ra thang 10, thay thế điểm môn Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển. Ngoài ra, thí sinh dùng điểm học bạ phải đạt điểm trung bình từng năm THPT từ 8 trở lên.

Bảng quy đổi điểm IELTS và các chứng chỉ khác của trường Đại học Thương mại năm 2023

Để đăng ký vào các ngành chất lượng cao, nếu không có chứng chỉ quốc tế, thí sinh phải đạt tối thiểu 7 điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp, riêng ngành Ngôn ngữ Anh yêu cầu 7,5 điểm trở lên. Các ngành còn lại không yêu cầu điểm điều kiện tiếng Anh.

Nguồn: vnxpress